ฮวงจุ้ยพื้นฐาน

 

ยาอายุวัฒนะกับฮวงจุ้ย ตอนที่ ๒
9 ก.ค. 2560

 

ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยบ้าน, รับดูฮวงจุ้ย, แก้ฮวงจุ้ย, ฮวงจุ้ยธุรกิจ, อาจารย์แอน, ฮวงจุ้ยห้องนอน
 
๕. อาหาร ยาขนานนี้ต้องระมัดระวังตามที่พระพุทธองค์ทรงสอน ให้ประมาณในการบริโภค คืออย่ากินมากเสียจนเกินความต้องการของร่างกาย ทำให้เกิดโรคอ้วน อันเป็นเหตุให้เกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคไต โรคความดันโลหิตสูง โรคข้ออักเสบ ซึ่งทำให้อายุสั้น
 
เราต้องกินอย่างมีสุข ได้ทั้งปริมาณและคุณค่าทางอาหารที่ร่างกายต้องการ ผัก ผลไม้ ควรกินให้มากขึ้น โดยเฉพาะเมื่ออายุมากขึ้น และลดอาหารหวาน รสจัด และพวกไขมัน งดอาหารที่เป็นพิษกับร่างกาย รวมทั้งเหล้าและสิ่งเสพติด มื้อเช้าควรเป็นมื้อหนักที่สุด มื้อกลางวันลดน้อยลง และมื้อเย็นควรเป็นอาหารเบาๆ และน้อยกว่ามื้ออื่นๆ
 
การจัดทำเล ควรเน้นไปที่โต๊ะอาหารให้ดูโปร่งตา อย่าให้รก จัดวางแจกันเล็กๆ สีสันสดใส โต๊ะเก้าอี้ ให้น่านั่ง มีทีวีดูหรือมีเพลงฟังเบาๆ แล้วให้นั่งสบายๆ ส่วนครัว ถ้าวางเตาได้ถูกทิศอาหารอร่อย จะดีมาก คือทิศตะวันตกเฉียงใต้ หรือวางในตำแหน่งมงคลของแม่บ้าน เตาไฟอย่าให้ตรงประตู ตรงข้ามซิงค์น้ำหรือตรงข้ามประตูห้องน้ำ เพราะจะได้รับกระแสพลังที่ไม่ดี ครัวอย่าให้อับทึบเกินไป ควรมีช่องแสงและดูโปร่ง อย่าให้ครัวเป็นห้องเก็บของไปในตัว อย่าให้ชื้นแฉะ ทรุดหรือร้าว ควรซ่อมแซมให้ดี
 
๖. น้ำสะอาด ยาขนาดนี้เป็นยาอายุวัฒนะที่ช่วยชุบชีวิตร่างกายให้สดชื่นอยู่เสมอ วันหนึ่งๆ ควรได้รับน้ำสะอาดเข้าสู่ร่างกาย อย่างน้อยวันละแปดแก้ว ร่างกายเราต้องการน้ำเป็นจำนวนมาก เซลล์ของร่างกายมีน้ำเป็นส่วนประกอบเสียส่วนใหญ่ น้ำที่เข้าสู่ร่างกายจะช่วยละลายอาหารให้ซึมเข้ากระแสเลือด ช่วยละลายของเสีย ควบคุมความร้อนของร่างกาย ช่วยทำให้ผิวหนังตึง ไม่เหี่ยวย่น แต่น้ำนี้ต้องเป็นน้ำสะอาดจริงๆ จึงจะมีผล
 
การจัดทำเลในเรื่องเกี่ยวกับน้ำ น้ำให้ความชุ่มชื้นแก่ร่างกายฉันใด ก็ให้ความชุ่มชื้นกับบ้านฉันนั้น ยิ่งจัดวางได้ถูกต้องตามธาตุและทิศ ก็จะอำนวยประโยชน์ให้มากเท่านั้น ควรวางตำแหน่งน้ำไว้ทิศใดทิศหนึ่ง คือทิศตะวันออก ทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นน้ำตามยุค จะอำนวยผลในเรื่องลาภ ทรัพย์สินเงินทอง
 
ตามตำราโบราณบอกเสมอว่า น้ำถ้าอยู่ถูกทิศ จัดได้ว่าเป็นมหามงคล เราจะมีน้ำเพียงพอทั้งร่างกายและทำเลก็จะยิ่งส่งเสริมให้เป็นยาอายุวัฒนะที่แท้จริง
 
 
๗. พระศาสนา เป็นขนานที่สำคัญที่สุดที่ควรศึกษาและนำมาปฏิบัติ ยาขนานนี้จะช่วยให้เรารู้จักใช้ชีวิต อยู่อย่างสายกลาง รู้จักที่จะกำจัดอารมณ์เลวร้ายต่างๆ ด้วยปัญญา เข้าใจถึงความแท้จริงของชีวิต กล้าที่จะเผชิญเรื่องที่ผ่านมาในแต่ละวัน สามารถสร้างกำลังใจ ทำให้สุขภาพจิตเข้มแข็ง และทำให้ชีวิตเป็นสุขตลอดไป
 
การจัดทำเลให้สอดคล้อง จึงควรเน้นไปที่ห้องพระ ควรมีที่ๆ เหมาะสมในการฝึกปฏิบัติ ห้องพระไม่ควรอยู่ใต้ห้องน้ำไม่ควรอยู่ในที่ๆ คนเดินผ่านพลุกพล่านเกินไป
 
ยาอายุวัฒนะทั้ง ๗ ขนานนี้ เมื่อได้ใช้ทุกวันทุกขนาน หรือใช้เป็นประจำ ประกอบกับการจัดวางทำเลให้สอดคล้อง ผู้นั้นจะเป็นหนุ่มเป็นสาวอยู่เสมอ อายุจะยืนนาน สุขภาพแข็งแรง การดำเนินชีวิตจะเป็นไปอย่างมีสติ สามารถแก้ปัญหาต่างๆให้ลุล่วง ไม่ท้อแท้หมดกำลังใจ และถ้าสามารถเรียนรู้จังหวะการเดินของชีวิต ด้วยการมีความรู้ด้านโหราศาสตร์ คุณก็สามารถก้าวได้มั่นคงขึ้น และเลือกทางเดินที่จะประสพผลสำเร็จในชีวิตด้วยตัวคุณเอง