ฮวงจุ้ยพื้นฐาน

 

การจัดบ้านรับภาวะเศรษฐกิจ
16 พ.ย. 2562

 

การจัดบ้านที่รับกับเหตุการณ์ในช่วงปลายปีนี้
 
เอาเรื่องสุขภาพก่อน พวกเราคงจำได้แล้วว่า ทิศใด หมายถึงตำแหน่งใดในสุขภาพของเรา ให้ตรวจสอบตำแหน่งนั้นๆ ให้ดี
 
ส่วนกลางบ้าน และที่ว่างหน้าประตูบ้าน และประตูรั้ว พื้นอย่าให้ทรุด เพราะหมายถึงกระดูก ส่วนหลัง และไหล่ และควรเสริมธาตุดิน ซื้อดินเข้าบ้าน ใส่ต้นไม้ที่อยู่บริเวณดังกล่าว น้ำอย่าให้เสียและท่วมขัง เพราะความเสียหายไปถึงการงานและการเงิน
 
ใครที่ทำอาชีพที่ต้องใช้ปาก ต้องตรวจสอบประตู ประตูฝืด ประตูตก ประตูซีด ประตูไม่สวย คือ การเจรจาที่ไร้ผลทั้งสิ้น
 
อาชีพที่ต้องใช้สมองคิด ก่อนอื่นตรวจดูห้องพระ และห้องนอนของตัวเราเอง ว่ารกเรื้อ เหมือนมีอะไรเต็มหัว เดินไม่สะดวก คือ อุปสรรค เตียงชิดข้างฝา เจอทางตัน มีอะไรใต้เตียง ความจำเสื่อม ปลายเท้าสูงกว่าหัวเตียง ประเมินผิดพลาด หัวนอนระดับเดียวกับชักโครก คิดฟุ้งซ่าน คิดเรื่องไม่ตรงจุด ปัญหาแก้ไม่ได้
 
อาชีพ ที่อาศัยการติดต่อ ประสานงาน นายหน้า นอกจากจะตรวจสอบประตูแล้ว ต้องตรวสอบงานระบบในบ้าน น้ำไหลน้อย ไฟไม่สว่าง การประสานงานก็ได้ผลเท่านั้น ตรวจสอบ ต้นไม้ในบ้าน มีไม้ตาย ใบไม้แห้ง ร่วงหล่น การประสานงานก็ครึ่งๆ ไม่ได้ผลบ้าง บ้านเดินได้ไม่รอบ งานติดขัด ถ้าเป็นทาวน์เฮ้าส์ ทุกด้านใช้งานได้ ไม่มีอะไรระเกะระกะ ทุกโต๊ะ ต้องไม่มีของเต็มโต๊ะ คือ การขัดขวางการเจรจา ของที่ไม่ใช้ต้องระบายออก นั่นคือ การงานคั่งค้าง เจรจาไม่สำเร็จสักเรื่องเดียว
 
อาชีพ งานศิลป ทำครัว งานด้านหัตถะ ทั้งหมด สองข้างในบ้านต้องสมดุล ไม่เอียงหนักด้านใดด้านหนึ่ง ฝั่งมังกรต้องเด่นกว่า ในครัวต้องไม่มีของเสียกลบของดีๆ และห้องน้ำต้องไม่มีสิ่งของไปเก็บทิ้งไว้ และห้องเก็บของต้องไม่มีแมลง หนูไปแอบซ่อน