ความรู้เกี่ยวกับโหราศาสตร์

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศไปสถิตยังภพต่างๆ ตอนที่ ๒
31 ส.ค. 2560

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพอริ มีศัตรูก็จริง แต่ศัตรูทำอะไรเราไม่ได้ แต่ว่าลูกน้อง ลูกจ้าง บริวาร อยู่ไม่ค่อยทน และเราก็ไม่ชอบให้มาวุ่นวายกับเรา

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพปัตนิ เป็นบุคคลที่ไม่ควรเข้าหุ้นกับใครทั้งสิ้น มักมีปัญหากับหุ้นส่วน มีหุ้นส่วนไม่ซื่อ ผิดสัญญา และคู่ครองไม่ได้ดังใจ มีอายุต่างกัน อายุมากกว่า ต่างชาติต่างภาษา ต่างประเพณี หรือคู่ครองมีสุขภาพไม่แข็งแรง

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพมรณะ วินาศ คือความลึกลับ ส่วนมรณะ คือชีวิตส่วนตัวที่เศร้าหมอง เพราะฉะนั้น มักมีปัญหาชีวิตที่บอกใครไม่ได้ มักได้รับความกดดัน มีคนอิจฉาตลอด เด่นแล้วมีคนอิจฉา มีความยุ่งยากในเรื่องมรดก หนี้สิน ชีวิตบันปลายค่อนข้างเบื่อชีวิต ขออยู่คนเดียว

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพศุภะ มักมีเคราะห์ที่ต่างแดน หรือว่าเมื่อไปอยู่ต่างแดนมักถูกกลืนหายไปเลยในสังคมต่างแดน ไม่โดดเด่นในสังคมต่างแดน ถ้าเมื่อใดที่โดดเด่นขึ้นมา หมายความว่าเราต้องประสบภัย เช่น เราทำธุรกิจใดก็ให้ล้มเหลวล่มจม หรือมักมีความยุ่งยากเรื่องเพื่อนคู่ใจ สหาย พี่น้อง

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพกัมมะ มีเรื่องเดือดร้อนเพราะผู้ใหญ่ หน้าที่การงานจะต้องไปแบกภาระ ไปยุ่งยากกับเรื่องของคนอื่น ไม่ได้ทำเฉพาะหน้าที่ของตนเอง ต้องไปทำหน้าที่ให้คนอื่นด้วย แต่ไม่ชอบเข้าสังคม ควรทำงานที่ไม่ไปเกี่ยวข้องกับสังคมมากนัก

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพลาภะ มักผิดหวังและมีอุปสรรค ลาภผลที่ได้มามักไม่ค่อยเปิดเผย จะต้องเป็นคนที่ทำงานสองอย่างในเวลาเดียวกัน

 

ดาวเจ้าเรือนวินาศมาอยู่ภพวินาศ กล่าวง่ายๆ คือเป็นเกษตร จะสนใจในเรื่องศาสตร์ลี้ลับทั้งหลาย อันนี้ต้องเลือกให้ดี เพราะคนที่มีดาวเช่นนี้ หลายคนหลงไปทางไสยศาสตร์ แต่หากว่าสนใจไปในทางเหตุผล ทางที่ดี จะรุ่งโรจน์มากในทางด้านนี้ แต่ชะตาชีวิตถูกจำกัดอีก เพราะหากสนใจในด้านนี้ จะต้องนั่งอยู่กับที่ ต้องรับดูแลคนในเรื่องความเดือดร้อนของคนอื่นอยู่ตลอดเวลา และหลายคนมักไปอยู่เกาะ คือแยกตัวไปอยู่ในสถานที่ที่แยกจากคนภายนอก จะพบบ่อยมาก

 

คำว่า “วินาศ” มีเคล็ดอยู่ว่า หมายถึงบ้านเช่าด้วย สมมุติว่ามีดาวเคราะห์ชุมนุมอยู่ในเรือนวินาศ มักจะเก็บกด แต่มีข้อดีในเรื่องการทำบ้านเช่า แล้วหากมีดาวชุมนุมอยู่ในเรือนวินาศ และมีดาวเจ้าเรือนวินาศสถิตร่วมอยู่ด้วย ให้ระวังเรื่องเนื้องอก ถ้าเป็นดาวบาปเคราะห์เป็นเนื้อร้าย หากเป็นดาวศุภเคราะห์เป็นเนื้อธรรมดาเท่านั้นเอง

 

ดาวเจ้าเรือนลาภ คือตัวงอกเงย มีดาววินาศซึ่งหมายถึงลึกลับอยู่ จะเป็นอะไรที่งอกเงยอยู่ในตัวเรา คือเนื้องอกนั่นเอง ให้ดูในพื้นดวงเดิม แต่บางครั้งต้องดูดาวจรด้วย ถ้าดาวเจ้าเรือนวินาศโคจรมาทับลัคน์พอดี ก็จะเป็นเนื้องอกในช่วงนั้น โดยแต่ละราศีเป็นตัวบอกถึงอวัยวะด้วย ตั้งแต่ราศีเมษหมายถึงส่วนใบหน้า ไล่ลงมาจนถึงส่วนเท้าที่ราศีมีน ถ้าดาวเจ้าเรือนวินาศไปอยู่ที่ใด ก็มักปวดบริเวณนั้น

 

ข้อสำคัญ ให้สังเกตวงจรชีวิตเป็นอันดับหนึ่ง เช่นดาววินาศของเขาหมายถึงอะไร ต้องแปลตัวนี้ให้ได้ก่อน ถ้าไม่ได้ตรงนี้ ดาวจะสะเปะสะปะไม่แม่นยำ เคล็ดคือวงจรของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ความหมายของดวงดาวก็จะเปลี่ยนไปตามบุคคลนั้นๆ ด้วย บางคนถูกกักขังตลอด ดังนั้นเมื่อวินาศมา หมายความว่าต้องถูกกักขังอีกแล้ว แต่บางคน วินาศหมายถึงบ้านเช่า เขามีอพาร์ตเม้นต์ คือมีอสังหาริมทรัพย์ดี เราต้องแปลไปตามนั้น ต้องเป็นคนช่างสังเกตนะคะ