ความรู้เกี่ยวกับโหราศาสตร์

 

ดาวกุมลัคนา ที่จะให้ผลกับชะตาสูงสุด
25 พ.ย. 2560

 

ดาวอาทิตย์ (๑) ที่กุมลัคนาในราศีมีน ราศีเมษ ราศีสิงห์และก็ราศีธนู ๔ ราศีนี้ถือว่าบรรเทาโทษทุกข์ครึ่งหนึ่ง ถึงเป็นกาลกิณีก็ไม่เป็นผลจะทำร้ายดวง ถือว่ามีปรีชาความสามารถ หลักการวิชาการดี จะเจริญรุ่งเรืองในชีวิต

 

ดาวจันทร์ (๒) กุมลัคนาในราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกรกฏและราศีกันย์ ๔ ราศีก็มีคุณภาพ มีอานุภาพ คือจะอุดมสมบูรณ์หมด ถึงเป็นกาลกิณีก็พ้นหมด จะมีความเดือดร้อนใดๆ จะมีคนมาช่วยตลอด ถือว่าเป็นดาวเคราะห์กุมลัคนาที่อยู่ในข้อยกเว้นในการรับโทษทุกข์ทั้งปวง เหล่านี้เป็นปูมโหร

 

ดาวอังคาร (๓) กุมลัคนาในราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีกันย์และราศีมังกร ถือว่าบรรเทาโทษทุกข์ได้เลย อย่างดาวอังคาร โบราณถือว่าในราศีพฤษภเป็นประ แต่ถ้ามากุมลัคนาพ้นเลยไม่เป็นประ เป็นกาลกิณีก็ไม่เป็นไร เพราะฉะนั้นจำไว้ให้ดีเลย

 

ดาวพุธเลข (๔) กุมลัคนาในราศีพฤษภ ราศีกรกฏ ราศสิงห์ ราศีกันย์ ถือว่าเป็นเลิศเช่นเดียวกัน ชาติกำเนิดสูงส่ง หรือถ้าต่ำต้อยก็ยกให้เสมอพงศ์หรือไม่ก็เกิน หมายถึงว่าได้ดีกว่าพงศ์ตระกูล ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดี เพราะว่าปกติดาวพุธกุมลัคนานี้อาจจะมีทั้งดีและร้าย ถึงเป็นกาลกิณีก็พ้น ส่งเสริมสติปัญญาเป็นนักปราชญ์

 

ดาวพฤหัสเลข (๕) กุมลัคนาในราศีมีน ราศีเมษ ราศีเมถุน ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ถือว่าดีมากเลย ถือว่าเป็นผู้ที่ฉลาด และมีตำแหน่งหน้าที่การงานสูง

 

ดาวศุกร์เลข (๖) กุมลัคนาในราศีมีน ราศีเมษ ราศีพฤษก ราศีกรกฏ ราศีตุลย์ ถึงเป็นกาลกิณีก็พ้น คือทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ พรั่งพร้อมทุกด้าน ถึงจะมีเหตุการณ์ใด ๆ ก็สามารถที่จะช่วยเหลือตัวเองได้ มีคนมาช่วยเหลือตลอด

 

ดาวเสาร์เลข (๗) กุมลัคนาในราศีตุลย์ พิจิก มังกร กุมภ์ ถือบรรเทาโทษทุกข์ มีลาภใหญ่มหาศาล ถึงจะเหน็ดเหนื่อยอย่างไรก็ถือว่ารอดพ้นตลอด

 

ดาวราหูเลข (๘) กุมลัคนาในราศีเมษ ราศีพฤกษก ถือว่าประเสริฐไม่ต้องกลัว ตำแหน่งหน้าที่การงานดี จะรุ่งเรืองด้วยยศฐาบรรดาศักดิ์ โรคภัยไข้เจ็บก็ไม่เบียดเบียน

 

นี่เป็นเรื่องของดาวกุมลัคนาที่จะส่งผลดีกับเจ้าชะตา ถึงแม้จะเป็นกาลกิณี เป็นประ เป็นนิจ ก็ไม่คำนึงถึง