ความรู้เกี่ยวกับโหราศาสตร์

 

เคล็ดดาวจันทร์จร
25 พ.ย. 2560

 

โดยปกติดาวจันทร์ (๒) โคจร ๒ วันครึ่งต่อหนึ่งราศี จะมีผลเล็ก ๆ ต่อเราๆ ท่านๆ ทุกวัน ในการวิเคราะห์จะใช้ลัคนากำเนิดของเราเป็นหลัก และการโคจรของดาวจันทร์ (๒) ปัจจุบัน ซึ่งมีปกรณ์การทำนายดังนี้

 

เคล็ดดาวจันทร์จร, ดาวจันทร์, โหราศาสตร์ไทย, อาจารย์แอน,ษณอนงค์

 

กุมลัคนา   ช่วงนั้นจะมีญาติมาหา คนคุ้นเคยเก่าๆ จะมาหา

 

สถิตในเรือนที่สอง  จะมีลาภ มีรายได้ (ลาภอย่างน้อยๆ ก็มีคนเอาเงินมาคืนให้) หรือมีคนชวนไปกินข้าว

 

สถิตในเรือนที่สาม  ต้องเดินทางใกล้ๆ

 

สถิตในเรือนที่สี่     จัดบ้าน หรือซื้อของเข้าบ้าน (ต้องมีข้าวของ เข้าบ้าน)

 

สถิตในเรือนที่ห้า    มักได้รับเชิญ มีบริวาร เลี้ยงรื่นเริง หรือว่ามีคนมาชวนให้ลงทุน

 

สถิตในเรือนที่หก   จะมีอะไรให้ทำมากมาย เสมือนกับได้ไปรับอาสาทำงานเต็มไปหมด หรืออีกนัยหนึ่ง คือ การมีภาระเพิ่มขึ้นเต็มไปหมด เมื่อ (๒) จรมาอยู่ภพอริ

 

สถิตในเรือนที่เจ็ด  มักจะต้องไปงานสังคม หรือมีเรื่องพลิกล็อค มีการเปลี่ยนแปลงแผนการโดยกระทันหัน หรืออาจจะต้องไปงานเลี้ยง งานสังคม หรือพบปะคนที่พึงพอใจในงานเลี้ยงหรือที่สังสรรค์นั้นๆ

 

สถิตในเรือนที่แปด อาจจะมีโชคลาภหรือเหตุการณ์ต่างๆ หรือต้องไปในที่ที่เราไม่รู้จัก หรืออาจจะได้รับมรดก มีการพูดจาในสิ่งที่ลี้ลับต่างๆ หรือแม้กระทั่งมีการคุยกันในเรื่องของโหราศาสตร์ อีกนัยคือ มีโชคลาภจากเพศตรงข้ามด้วย

 

สถิตในเรือนที่เก้า   จะมีเกณฑ์เดินทางหรือได้ข่าวทางไกล หรืออาจจะมีคนเอาหนังสือมาให้ หรือมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องกฎหมายหรือการเมือง มีการเจรจาประนีประนอมกัน หรือมาพูดคุย ชักชวนเรื่องการบวช

 

สถิตในเรือนที่สิบ   ถือเป็นตำแหน่งกลางฟ้า อาจจะมีเรื่องราวที่ต้องวิ่งเต้น หรือมีเรื่องที่ต้องเสียเงิน มีเรื่องต้องตัดสินใจ ปรึกษาหารือใครต่อใคร มีเรื่องต้องทำ หรือเกี่ยวข้องกับคนเป็นจำนวนมาก

 

สถิตในเรือนที่สิบเอ็ด   จะมีลาภ มีเพื่อนฝูงมาหา ได้รับการอุปถัมภ์จากเพื่อนฝูง หรือเพื่อนฝูงมาขอให้อุปถัมภ์ เป็นการพบปะเพื่อนและคนรู้จักนั่นเอง

 

สถิตในเรือนที่สิบสอง   ช่วงที่เดินเข้าสู่ภพวินาศนะนี้จะได้รับความกดดัน หรือเกิดมีศัตรูขึ้น เพราะฉะนั้นต้องใจเย็นๆ อารมณ์เย็นๆ อย่าไปทำตัวเด่นเกินในที่ทำงาน จะได้รับความกดดันในที่ทำงาน ในระยะช่วง ๑ - ๒ วัน ที่ดาว (๒) จรมาสถิต